CÁCH LÀM SẠCH BỒN TẮM NHANH CHÓNG VÀ TỐI ƯU

Khi bạn tắm trong một chiếc bồn tắm bẩn, bạn sẽ không thực sự cảm thấy thoải mái và sạch sẽ, mặc dù bạn đang sử dụng xà phòng và nước để làm sạch cơ thể. Do đó, bạn cần phải biết cách làm sạch bồn tắm nhanh chóng và tối ưu. Sau đây hãy cùng tham khảo với cùng showroom bồn tắm SEABIG tại bài viết dưới đây nhé !

CÁCH LÀM SẠCH BỒN TẮM NHANH CHÓNG VÀ TỐI ƯU

Cách Làm Sạch Bồn Tắm Nhanh Chóng Và Tối Ưu

Bạn nên vệ sinh bồn tắm thường xuyên để tránh bụi bẩn bám trên bề mặt, sau đó chà rửa sâu hơn ít nhất một lần một tháng để đảm bảo bồn tắm thực sự sạch. Làm cho bồn tắm của bạn không còn cặn vôi, váng xà phòng, cặn khoáng và bụi bẩn có vẻ là một công việc khó khăn, nhưng chỉ trong vài bước bạn có thể làm cho bồn tắm của mình sạch bong.

Tần suất làm sạch bồn tắm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một chiếc bồn được bốn người sử dụng thường xuyên trong một ngôi nhà một phòng tắm sẽ cần được làm sạch thường xuyên hơn so với một chiếc bồn mà người sống một mình không thường xuyên sử dụng. Nếu bạn sử dụng bồn tắm thường xuyên, hãy vệ sinh bồn tắm mỗi tuần một lần và cọ rửa kĩ lưỡng mỗi tháng một lần.

Việc làm sạch bồn tắm không chỉ giúp trông phòng tắm của bạn gọn gàng sạch sẽ hơn mà còn tránh vi khuẩn nấm mốc tích tụ và bám vào da bạn khi bạn ngâm trong bồn quá lâu.

Chuẩn bị trước khi bắt tay vào dọn vệ sinh bồn tắm

  • Chổi chà nhà vệ sinh
  • Giẻ lau hoặc bọt biển
  • Bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải làm sạch nhỏ
  • Chất tẩy rửa gạch
  • Bình xịt đa năng hoặc chất tẩy rửa phòng tắm

Cách Làm Sạch Bồn Tắm Nhanh Chóng Và Tối Ưu

Các bước làm sạch bồn tắm

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi làm sạch để đảm bảo rằng bạn có sản phẩm phù hợp với bồn tắm cụ thể của mình. Ví dụ, nếu bồn tắm của bạn được làm bằng nhựa acrylic, hãy cẩn thận để không làm hỏng bằng máy chà rửa có bất kỳ bộ phận kim loại nào. Thậm chí, bồn tắm tráng men có thể bị hỏng do sử dụng sai loại bàn chải.

Mang găng tay để bảo vệ da tay và thông gió trong phòng tắm bất cứ khi nào bạn sử dụng các sản phẩm tẩy rửa để bảo vệ phổi của bạn.

1. Dọn đồ dùng của bạn khỏi bồn tắm

Trước khi làm sạch, hãy loại bỏ tất cả đồ vệ sinh cá nhân, đồ chơi, chai lọ và bông tắm — vì chắc chắn bạn sẽ không muốn dính bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào lên chúng. Đây là thời điểm tuyệt vời để quăng bất cứ thứ gì trống rỗng, hỏng hóc hoặc không còn dùng đến nữa. Bạn cũng có thể cho đồ chơi nhà tắm vào máy rửa bát để chúng sạch sẽ. Nếu bạn không cần phải làm điều đó, hãy đặt chúng sang một bên để đặt lại vào bồn tắm sau đó.

2. Làm sạch gạch và tường xung quanh bồn tắm

Làm theo các hướng dẫn trên chất tẩy rửa của bạn, và sau đó rửa sạch hoàn toàn mọi cặn chất tẩy rửa gạch. Xịt xuống các bức tường bằng chất tẩy rửa đa năng hoặc chất tẩy rửa được pha chế cho vòm lồng giặt của bạn. Lau tường thật sạch, đặc biệt chú ý đến những chỗ dính hoặc rõ ràng là bẩn. Thông gió cho khu vực bằng cửa sổ mở hoặc quạt nếu chất tẩy rửa của bạn có chất tẩy hoặc có bất kỳ mùi hương nồng nào khác.

Cách Làm Sạch Bồn Tắm Nhanh Chóng Và Tối Ưu

3. Dọn sạch cống rãnh

Nếu bạn nghĩ rằng có tắc nghẽn trong ống thoát nước bồn tắm của bạn hoặc đã lâu chưa được làm sạch cống, hãy đổ nửa cốc baking soda xuống cống, tiếp theo là nửa cốc giấm trắng. Để nó trong vài phút để giải quyết tắc nghẽn, và sau đó xả nó bằng nước nóng.

4. Loại bỏ cặn bã xà phòng

Xử lý váng xà phòng bằng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải làm sạch nhỏ khác. Bắt đầu cọ rửa các góc nơi bồn tắm tiếp xúc với tường. Để ý những nơi khác có váng xà phòng. Váng xà phòng có thể có màu sẫm hoặc có cảm giác như bị tích tụ trong bồn tắm. Hãy dành thời gian để chà nhẹ nó đi.

Mẹo để giữ bồn tắm Sạch Lâu Hơn

Mỗi khi bạn tắm, hãy rửa sạch bề mặt của bồn tắm và lau sạch nước dư thừa. Điều này có thể giúp ngăn ngừa nấm mốc, váng xà phòng và bụi bẩn tích tụ trên bề mặt.

Xà phòng rửa bát có thể làm sạch chất nhờn, cứng đầu nhất tích tụ.

Theo dõi sự phát triển của nấm mốc trên bồn, nhanh chóng loại bỏ chúng bằng bình xịt có chất tẩy trắng để nó không lây lan và gây ra vấn đề lớn hơn.

>>> Xem thêm: Khám phá 3 lí do nên sử dụng bồn tắm cho gia đình

===============

SHOWROOM BỒN TẮM SEABIG:

Showroom SEABIG Nguyễn Xiển :  391 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom SEABIG Phạm Văn Đồng : 170A Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0964 140 808 –  0906 274 986

Tổng đài bán hàng: 1900 636 798

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838